Thế giới Phụ Nữ

Những hành động của chị em hay làm phiền lòng nửa kia nhất

Những hành động của chị em hay làm phiền lòng nửa kia nhất

January 30
11:01 2015
Khi thực hiện những hành động này, chị em luôn đưa ra rất nhiều lý do bao biện cho mình đúng, song thực tế là những hành động đó đều khiến cánh mày râu vô cùng phiền lòng.

Theo dõi như một gián điệp

Tình yêu chính là nguyên nhân sâu xa khiến phụ nữ mong muốn biết được tường tận mọi thứ về một nửa của mình. Họ sẵn sàng hành động như một gián điệp thực thụ, kiểm tra điện thoại, cài phần mềm theo dõi, lén lút xem trộm đồ cá nhân của người yêu… Phụ nữ bí mật làm tất cả những điều này với hy vọng sẽ biết được tất cả bí mật của người ấy và không bị che giấu bất cứ chuyện gì.

Căn nguyên của hành vi theo dõi thực ra dễ thông cảm nhưng đứng từ quan điểm của phái mạnh, họ cho rằng hành động đó thể hiện thái độ thiếu tôn trọng, thiếu niềm tin. Đồng thời việc lén lút theo dõi như vậy cũng khiến họ gặp không ít rắc rối không đáng có. Đó là lý do vì sao tất cả đàn ông đều lên án mạnh mẽ hành vi bí mật làm gián điệp của chị em.


Phụ nữ sẵn sàng hành động như một gián điệp thực thụ, kiểm tra điện thoại, cài phần mềm theo dõi, lén lút xem trộm đồ cá nhân của người yêu…

Trễ hẹn chỉ vì chuyện quần áo

Trong khi cánh mày râu xếp quần áo, giày dép… xuống hàng thứ yếu đối với một cuộc hẹn thì phụ nữ lại cực kỳ quan trọng việc chăm chút cho diện mạo của mình. Nhiều cô gái sẵn sàng trễ hẹn hoặc biết sẽ trễ nhưng vẫn nán lại ở nhà để lựa chọn váy áo, trang điểm thật đẹp hay đôi khi chỉ vì đắn đo không biết chọn chiếc túi này, đi đôi guốc nào…

Việc trễ hẹn vì nguyên nhân khác, các chàng có thể chấp nhận nhưng đến trễ chỉ vì chuyện lựa chọn quần áo, đàn ông rất dễ cáu giận. Họ nghĩ đây là nguyên nhân không thể chấp nhận.

Giao tiếp 10 giây

Giữ sự kết nối thường xuyên giữa hai người đang yêu là cực kỳ quan trọng, đó còn là cách để bày tỏ sự quan tâm tới nửa kia. Tuy nhiên, không phải càng giao tiếp tích cực thì càng mang lại hiệu quả. Việc các nàng liên tục nhắn tin, cứ 10 giây lại gọi điện một lần chỉ khiến đàn ông như muốn nổ tung đầu. Đây là một trong những hành động sai lầm của phái yếu khi cho rằng việc mình làm sẽ kiểm soát chặt chẽ được đối phương, để không ai dám “bén mảng” lại gần. Trái lại, các chàng chỉ cảm thấy phiền lòng và dễ chán nản khi ở trong một mối quan hệ ngột ngạt như vậy.

Ghen tuông vô cớ

Khi đã yêu, phụ nữ luôn mong mỏi người đàn ông ấy hoàn toàn thuộc về mình, không phải san sẻ với bất cứ ai khác. Trao đi một trái tim yêu trọn vẹn, các cô gái muốn nhận lại điều tương tự. Xuất phát từ việc “yêu hết mình” đó, các cô gái bắt đầu xuất hiện tâm lý đa nghi, dễ ghen tuông vô cớ. Chỉ cần nhìn thấy một nửa của mình đi với người phụ nữ khác, dù không có biểu hiện gì khả nghi song các cô gái đang yêu rất dễ nảy sinh tâm lý ghen tuông. Chính điều đó khiến các chàng khó chịu và gặp không ít phiền toái.

Cằn nhằn

Rõ ràng đây là thói quen không chỉ đàn ông mà đến chính phụ nữ cũng ghét, nhưng họ lại hay mắc phải, thậm chí mắc phải mà không hay biết. Thử đặt mình vào tình huống bị ai đó liên tục nhắc nhở về những việc cần làm, tìm ra lỗi sai cho tất cả mọi thứ đã thực hiện… cảm giác của bạn sẽ ra sao? Như thế đủ để bạn biết cánh mày râu phiền lòng thế nào khi liên tục bị nửa kia cằn nhằn rồi chứ.

yêu chồng, cằn nhằn


Nhiều cô gái sẵn sàng trễ hẹn hoặc biết sẽ trễ nhưng vẫn nán lại ở nhà để lựa chọn váy áo, trang điểm thật đẹp.

Giả vờ

Dẫu trong nhiều hoàn cảnh, sự giả vờ của phụ nữ đều vô hại nhưng tựu chung lại, không bao giờ các chàng khuyến khích hành vi giả vờ này. Khi giận dỗi, phụ nữ vẫn giả vờ rằng mình ổn dù trong lòng đang rối như tơ vò; khi muốn làm vừa lòng chàng, nhiều cô gái cũng hay nói không thật lòng mình… Thậm chí, ngay cả chuyện cực kỳ nhạy cảm là chuyện chăn gối, phụ nữ cũng có thể giả vờ thành thạo hơn ai hết. Cánh mày râu không những không khuyến khích hành vi này mà với họ, sự giả vờ trong nhiều tình huống còn làm họ thêm phiền lòng.

Ăn kiêng

Một trong những hình ảnh khó coi của phụ nữ trong mắt phái mạnh đó là ngồi trước đĩa đồ ăn, đắn đo cân nhắc nên ăn hay không chỉ vì sợ béo. Điều đó khiến cho chàng cảm nhận việc kiểm soát ăn uống với phái yếu vô cùng khó khăn, thậm chí là đáng sợ.

Các chàng mong muốn cô gái của mình luôn biết chăm chút cho sức khỏe cá nhân, song họ không bao giờ khuyến khích người yêu từ bỏ mọi món ăn yêu thích vì cân nặng hoặc duy trì một chế độ ăn kiêng gắt gao quá mức.

Nói quá nhiều

Dù là những lời nói hỏi han, thể hiện sự quan tâm thì các chàng vẫn cho rằng phụ nữ hay mắc phải tật nói nhiều, nói những lời không cần thiết. Yêu nhau, quan tâm đến nhau có khi chỉ cần một ánh mắt, một cử chỉ nhỏ, nếu làm được như thế, các chàng sẽ vô cùng trân trọng. Đổi lại, tất cả tình cảm của phụ nữ được chuyển tải bằng lời nói chỉ khiến các chàng thêm phiền lòng và dễ rơi vào cảm giác nhàm chán.

Nguồn: Trí Thức Trẻ/ VietNamnet

Share

Related Articles