Thế giới Phụ Nữ

Bốn chị gái, bốn mệnh, bốn cuộc đời

Bốn chị gái, bốn mệnh, bốn cuộc đời

Bốn chị gái, bốn mệnh, bốn cuộc đời
August 24
11:56 2015

Gửi các chị của em!

Em là người em trai hư đốn trong bài viết “Tôi yêu quý em họ hơn em ruột “, các chị chắc đã đọc rồi, hẳn sẽ có chút buồn, chạnh lòng phải không, mong các chị thông cảm và thứ lỗi. Ai bảo học đại học là giàu, ấy vậy mà nó từng cho em trí tưởng tượng đẹp nhưng khùng rằng: “Sau này giàu có em sẽ mua cho mỗi chị những cửa hàng, nhà cửa, thoả sức mua sắm” để bù đắp cho những thiệt thòi của các chị xưa kia. Thực tế là giờ em vẫn chưa lo nổi cho mình. Nghĩ đến ba chị, ra trường em đã quyết định vào Nam cho có chị có em mặc dù bố mẹ khi đó mong muốn em làm ở quê vì nhà cửa sẵn có và gần bố mẹ nữa. Ấy vậy mà tính em thích tự lập, muốn nhà cửa tự mình dựng nên. Với mỗi chị đối với em, luôn có những cảm nhận riêng nào đó:

Chị Chích chòe bông: Người chị cả của gia đình, khổ và đáng thương nhất, được học hành ít nhất. Chị có một ưu điểm là luôn chăm lo cho con cái hết mực về cái ăn cái học. Như thế chưa đủ chị ạ, các cháu đã lớn để hiểu là chúng cần sự giáo dục chia sẻ về tinh thần để có được nhân cách và chiều sâu trong tâm hồn, cha mẹ không nên trông chờ hoàn toàn vào nhà trường và xã hội lo cho chúng. Em biết chị thiếu hụt khoản này, cứ từ từ chị học hỏi dần qua chia sẻ của mọi người, em sẽ góp phần nào tư tưởng mới cho các cháu, tụi nhỏ rất thân thiết với em, chị cứ yên tâm.

Chị Cá sấu chúa: Người chị có biệt danh “con của bố” vì tính cách và ngoại hình mà. Chị cũng là một chị gái lớn trong nhà nên phải gánh vác mọi công việc nặng nhọc cùng bố để nuôi dạy các em. Chị thiệt thòi trong học vấn nên các em mới có được như ngày nay. Em cảm ơn chị. Biết chị cũng rất thương em nên nói chuyện luôn thẳng thắn, nghĩ gì nói nấy, nhưng điều này chỉ phù hợp cho từng người thôi. Em biết chị suy nghĩ cho em vậy là tốt nhưng hãy thể hiện theo cách khác nhé. Chị cứ thử xem, chắc em sẽ ngạc nhiên lắm.

Chị Bò cạp tím: Một người chị ba mà em luôn kính trọng trong từng câu nói, chị nghĩ cho em nhiều quá, luôn động viên mỗi khi em khó khăn muốn từ bỏ, luôn tôn trọng cách sống và mỗi quyết định của em. Chị là chỗ dựa tinh thần lớn cho em mỗi khi muốn và cần được chia sẻ. Chị cũng lận đận trong đường con cái nhưng mọi cố gắng sẽ được đền đáp khi cu Cà Phê sắp chào đời. Em cảm ơn chị vì tất cả..

Chị Thiên nga đen: Người chị kế liền khúc ruột của em, luôn bao bọc xem em như một đứa trẻ, hai chị em rất hợp nhau ở tính thật thà và thương người. Chị học rất giỏi, phá bỏ được ý nghĩ của bố rằng: “Đại học chỉ dành cho con ông cháu cha, làm gì tới lượt chúng mày”. Chị là một tấm gương, động lực cho em phấn đấu từ thủa bé. Em tin ở một cô giáo như chị sẽ mang lại những bổ ích cho tụi nhỏ, lứa học trò. Mình chị ở quê sẽ rất thiệt thòi về mặt tình cảm nhưng có chị thì anh em trong này sẽ luôn có được cảm giác quê hương đó.

Các chị à, em không giỏi giang gì để các chị kỳ vọng nhiều nhưng luôn ý thức được trách nhiệm và bổn phận của mình. Bố mẹ luôn tin tưởng tuyệt đối vào em, em sẽ sống để xứng đáng là “cục vàng của bố “. Mọi người cứ nói rồi em sẽ nặng gánh gia đình nhất nhưng trong thâm tâm em thấy “Có chi đâu, đó là ân phước cho người con trai để tôi luyện bản thân và xứng đáng là một người đàn ông đúng nghĩa”. Đối với em trai của chúng mình, tất cả mọi người đều thương, không chỉ riêng mình em. Việc em có một người em trai tinh thần, hoặc bậc cha mẹ tinh thần là hoàn toàn chính đáng, các chị hãy vui và chúc mừng cho em vì đang đi một hướng đúng. Vì rằng em biết mọi việc mình làm đều có hình bóng các chị ở đó. 

Huy

Share

Related Articles